TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG MÔN HÓA – ĐỊA – THỂ DỤC NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ hai - 29/10/2018 22:55
   TRƯỜNG THCS SÀI SƠN
TỔNG KẾT
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG
MÔN HÓA – ĐỊA – THỂ DỤC
NĂM HỌC 2018 - 2019
          TỔNG KẾT
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG
MÔN HÓA – ĐỊA – THỂ DỤC
NĂM HỌC 2018 - 2019

Trường THCS Sài Sơn tổ chức hội thi GVDG các môn Hóa học – Địa lý – Thể dục cấp trường năm học 2018-2019 vào các ngày 9-10-11/10/2018
Hội thi GVDG cấp trường năm nay có 9 giáo viên thuộc các chuyên môn Hóa học – Địa lý – Thể dục dự thi. Với mỗi môn dự thi, giáo viên phải thi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nhận thức nghề nghiệp và thẩm định tiết tại trường.
Thời gian thi:
          - Môn Hóa, Địa: buổi chiều ngày 9,10/10/2018
          - Môn Thể dục: buổi chiều ngày 11/10/2018
Thành phần
        Ban giám khảo (theo QĐ của trường) gồm các đ/c sau:
                   + BGH
                   + Giám khảo khách mời (môn Hóa)
                   + Nguyễn Văn Tuấn (môn TD)
                   + Phan Văn Lợi (môn TD)
                   + Lê Thị Hoài Châu (môn Địa)
                   + Nguyễn Phương Ngân (môn Địa)
Bài dạy: Đã được ấn định theo KH tổ CM
Cụ thể:    - Môn Hóa: T21 - Mol
                        - Môn Địa: T20 - Môi trường hoang mạc
                       - Môn TD: T16 - Đội hình đội ngũ - chạy ngắn - chạy bền.
Thời khóa biểu:

Tiết 1 Tiết 2 Tiết 3

Chiều thứ ba (09/10/2018)

Châu
(Hóa 8E)
Ngân
(Hóa 8C)
Thảo
(Địa 7C)

Chiều thứ tư (10/10/2018)

H. Tiến
(Địa 7D)
Đ. Huyền
(Địa 7E)
Tuyền
(Địa 7G)

Chiều thứ năm (11/10/2018)

Hoàn
(TD 8D)
Hưng
(TD 8G)
Hùng Anh
(TD 8H)

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo đã được các thầy cô thể hiện trong từng bài giảng. Các tiết dạy đều đảm bảo tính chính xác, khoa học, khắc sâu được kiến thức trọng tâm, có nhiều sáng tạo trong cách truyền tải nội dung.
Đồng chí Hiệu phó Trần Thị Hiền – thành viên Ban giám khảo cho biết: Không chỉ ứng dụng CNTT, phương tiện dạy học hiện đại hiệu quả, nhiều bài giảng đã gắn kết với thực tiễn, tích hợp liên môn giúp học sinh hiểu sâu về kiến thức được học.
Hội thi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng của các Tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường ;  nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu GVDG;  phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của PGD.
Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
Một số hình ảnh trong hội thi

Kết quả
Căn cứ vào phiếu đánh giá giờ dạy của mỗi giám khảo, kết quả thi của các giáo viên trường THCS Sài Sơn đã chọn ra 6 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và cử 4 đồng chí tham gia hội thi cấp Huyện.

TT Họ và tên Đạt GVDG cấp trường môn Đăng ký dự thi cấp huyện môn
1 Lê Thị Hoài Châu Hóa Hóa
2 Nguyễn Thị Kim Tuyền Địa Địa
3 Đặng Hoàng Hưng Thể dục Thể dục
4 Đỗ Hùng Anh Thể dục Thể dục
 Đào Thị Thảo Địa
 6  Nguyễn Thị Ngân  Hóa

Hội thi được tổ chức tập trung như một ngày hội về chuyên môn, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục. Đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện cuộc vận động “Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Phát biểu tại lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thầy Hiệu trưởng Đào Hoàng Hà đã ghi nhận sự cố gắng của 9 giáo viên thi dạy giỏi ở ba môn: Hóa – Địa – Thể dục. Thầy nhấn mạnh: Hội thi là hoạt động chuyên môn để giúp các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của mình. Các tiết dạy được đánh giá khách quan, công tâm với đội ngũ ban giám khảo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong việc đánh giá các tiết dạy. Thông qua hội thi, mỗi thầy cô đã rút ra những bài học, kinh nghiệm cho bản thân để từ đó tiếp tục có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.
                                                         Sài Sơn, ngày 27 tháng 10 năm 2018
                                                                             TÁC GIẢ