KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

Thứ năm - 13/09/2018 00:05
Căn cứ vào Kế hoạch số 2507/KH-SGDĐT ngày 19/6/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai các phần mềm chuyên ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội năm  2018;
        Căn cứ công văn số 3689/GSDĐT-VP ngày 04/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai phần mềm “Sổ liên lạc điện tử”;
UBND HUYỆN QUỐC OAI
TRƯỜNG THCS SÀI SƠN

Số:  03 /KH-THCS

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Sài  Sơn, ngày  10  tháng 9 năm 2018
TRIỂN KHAI SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ
TRÊN HỆ THỐNG PHẦN MỀM ESAM - NĂM HỌC 2018 - 2019.

1.  Căn cứ
       Căn cứ công văn số 244/PGD&ĐT-TCCB ngày 07/9/2018 của Phòng Giáo dục
và Đào tạo về việc triển khai Sổ liên lạc điện tử trên hệ thống phần mềm Esam.
  1. Mục đích- Yêu cầu
          - Tạo một kênh thông tin liên lạc thường xuyên giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tính chuyên cần  của HS.
          - Giúp Phụ huynh học sinh nắm bắt được các thông tin cần thiết trong quá trình học tập tại nhà trường của con em mình, kịp thời theo dõi, có kế hoạch động viên, khích lệ, điều chỉnh con em mình cũng như đóng góp ý kiến cho nhà trường trong việc giáo dục học sinh.
          - BGH, Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cập nhật thường xuyên chuyên cần, điểm số và các thông tin cần thiết và  phụ huynh cài đặt quản lý phần mềm theo dõi thường xuyên để kịp thời nắm bắt thông tin học sinh.
    III. Nhiệm vụ cần triển khai.
Đầu năm học  Ban quản trị phần mềm sổ điểm điện tử thực hiện các bước sau:
     Bước 1: Hoàn thành các nghiệp vụ đầu năm học (xếp lớp, phân công giáo viên
chủ nhiệm, Phân công giáo viên bộ môn) chuẩn hóa thông tin học sinh (bổ sung số điện thoại liên hệ..)
   Bước 2: Lấy thông tin tài khoản và mật khẩu của học sinh trên phần mềm
Esams và cung cấp cho phụ huynh học sinh truy cập phần mềm (GVCN có quyền quản lý tài khoản của lớp phụ trách, BGH quản lý toàn trường)
   Bước 3: Tổ chức giới thiệu phần mềm cho GV toàn trường, phổ biến chức năng nhiệm vụ trong quá trình triển khai.
   Bước 4: Tổ chức đào tạo, hướng dẫn phụ huynh học sinh sử dụng phần mềm
  Bước 5: Cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm cho phụ huynh học  sinh.
  IV. Lịch tổ chức thực hiện
      - Trước 12/9/2018  hoàn thiện chuẩn hóa thông tin học sinh trên phần mềm
Esam( bước 1).
      - Trước 15/9/2018  bộ phận quản lý phần mềm Esam lấy thông tin tài khoản và
mật khẩu của học sinh trên phần mềm Esam, in giấy ”Thông báo tài khoản sử dụng sổ liên lạc điện tử năm học 2018-2019” của từng học sinh, giáo viên chủ nhiệm gửi cho phụ huynh và thông báo chức năng của sổ liên lạc điện tử (ứng dụng PINO trên thiết bị điện thoại thông minh), cho phụ huynh đăng kí sử dụng sổ liên lạc điện tử. Các chức năng chính phục vụ cho phụ huynh học sinh trong quá trình theo dõi tình hình học tập của con em mình:
  1. Đăng nhập;
  2. Đổi mật khẩu;
  3. Xem các thông tin học tập;
  4. Đăng kí nghỉ phép cho con và quản lý thông tin nghỉ phép;
  5. Thiết lập các thông tin;
  6. Nhận thông báo của nhà trường qua dạng thông báo qua mạng.
       - Trước 20/9/2018 Tổ chức giới thiệu phần mền cho giáo viên toàn trường và phổ biến chức năng nhiệm vụ trong quá trình triển khai. Tổ chức hướng dẫn phụ huynh toàn trường đăng kí sử dụng sổ liên lạc điện tử và cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm cho phụ huynh. Thành lập tổ công tác tiếp nhận thông tin phản hồi và giải đáp, hỗ trợ phụ huynh học sinh trong quá trình sử dụng phần mềm.
Trên đây là kế hoạch của trường THCS Sài Sơn về việc triển khai sổ liên lạc điện tử trên phần mềm ESam trong năm học 2018-2019. Yêu cầu BGH, các tổ chức đoàn thể, GVCN, GV bộ môn, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, của trường thực hiện nghiên túc kế hoạch này.
               Nơi nhận:
  • Phòng GDĐT ( để báo cáo);    BGH, các tổ chuyên môn, GVCN;
  • Ban đại diện cha mẹ học sinh;
  • Lưu VP
                                          KT/ HIỆU TRƯỞNG