KẾ HOẠCH Tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" năm học 2018 - 2019

Thứ năm - 04/10/2018 21:21
Tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng"
năm học 2018 - 2019
UBND HUYỆN QUỐC OAI        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS SÀI SƠN
Số: 07 /KH-SS

Sài Sơn, ngày 26 tháng 9  năm 2018

Tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng"
năm học 2018 - 2019
Thực hiện kế hoạch số 3694/KH-SGD&ĐT ngày 5 tháng 9 năm 2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội năm học 2018-2019;
Thực hiện kế hoạch số 14/KHLN-GD&ĐT-VHTT&TT ngày 12/9/2018 của Liên ngành GD&ĐT – Trung tâm VHTT&TT huyện Quốc Oai về việc chỉ đạo, tổ chức, quản lý phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở huyện Quốc Oai năm học 2018-2019;
Căn cứ kế hoạch số 38/KH-PGD&ĐT ngày 17/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai về kế hoạch tổ chức cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" năm học 2018 - 2019;
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THCS Sài Sơn;
Trường THCS Sài Sơn xây dựng kế hoạch triển khai Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" năm học 2018 – 2019 (gọi tắt là Hội thi) cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU
1. Mục đích
Tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đaọ đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, góp phần hướng tới mục tiêu "Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch".
Tuyển chọn đội tuyển chuẩn bị tham dự Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp cụm và Huyện.
Tham gia nghiêm túc và thực hiện đầy đủ nội quy của BTC.
 II. QUY ĐỊNH CỦA HỘI THI.

1. Nội dung, chủ đề:
Nội dung: Ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, với công cuộc đổi mới của ngành Giáo dục và đất nước.
Chủ đề: Chủ đề phù hợp với nội dung của Hội thi và đặc trưng của đoàn tham gia dự thi.
2. Đối tượng tham gia:
Học sinh đang học tập tại trường THCS Sài Sơn.
3. Thể loại và số lượng tiết mục tham gia:
a. Ca: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, hợp xướng (bằng tiếng Việt phổ thông, nếu tiết mục bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt phổ thông, hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Mỗi thí sinh không tham gia quá 1 tiết mục đơn ca. Khuyến khích cấc tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục và các thể loại mang âm hưởng dân gian.
b. Múa: đơn, đôi, tập thể. Phần múa minh họa cho bài hát không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc phù hợp lứa tuổi. Đơn vị dự thi không quá 1 tiết mục múa.
4. Nhạc đệm và sân khấu.
a. Nhạc đệm:
Chủ động nhạc đệm, không ghi sẵn lời hát (kể cả hát bè, phụ họa, đọc lời bình).
5. Thời gian, giới thiệu chương trình:
- Mỗi đoàn không quá 20 phút tính từ khi giới thiệu.
- Viết lời giới thiệu chương trình gửi BTC thi cấp cụm: Đc Phương TPT.
6. Đánh giá điểm tiết mục:
Điểm tiết mục là trung bình cộng của các GK chấm theo thang điểm 20, chính xác đến 0,1 điểm:

• Nghệ thuật, hình thức:
Thanh nhạc: Giọng đẹp, có tố chất, âm sắc, câu chữ rõ ràng. Kỹ năng thanh nhạc tốt, bè phối rõ. Kỹ năng thể hiện, xử lý câu nhạc tốt, đúng nhịp phách, không chênh phô, đúng chính tả.
Múa: Kỹ thuật múa tốt, biểu cảm, dàn dựng công phu, phù hợp với nhạc.
Nhạc đệm: Chất lượng âm thanh tốt, hòa âm phối khí hay.
Phụ họa: Đẹp, công phu, phù hợp với tiết mục.

• Nội dung, tư tưởng, chủ đề.
  • Trang phục, đạo cụ:
Trang phục: Đẹp, nghiêm túc, phù hợp nội dung tiết mục, có định hướng kịch bản. Không sử dụng trang phục gây phản cảm.
Đạo cụ: Phù hợp, sử dụng hiệu quả.

• Tác phong sân khấu: Kỹ năng ra vào chính xác, tự tin, ứng biến, nghiêm túc.
III. HỘI THI CÁC CẤP, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
- Cấp trường: Tổ chức tại trường, chọn tiết mục xuất sắc tham dự Hội thi cấp cụm. Kết thúc ngày 16/10/2018.
Chỉ đạo chung: Đc Thiều Hoa.
Phụ trách: Đc Vân Anh – Dàn dựng và tập luyện 1 tiết mục múa.
Đc Nhàn – Dàn dựng và tập luyện 2 tiết mục ca.
Duyệt ngày 16/10/2018.
- Cấp cụm: Tổ chức tại cụm số 1, cụm trưởng: trường THCS Sài Sơn, dự kiến ngày 20/10/2018.
- Cấp Huyện: Tổ chức tại PGD&ĐT, dự kiến cuối tháng 10.
3. Kinh phí:
 Nguồn kinh phí được trích trong hạn mức cho phép và nguồn thu hợp lệ khác.
Nhận được công văn này, trường THCS Sài Sơn đề nghị cá nhân có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần thông tin kịp thời về BGH để được hướng dẫn giải quyết./.

Nơi nhận:
- BGH, CTCĐ, TPT;